ประโยชน์ของการติดตั้งจุดชาร์จ EV สำหรับบ้านและองค์กร

สถานที่ที่ชาร์จรถยนต์ไฟฟ้า คือ จุดชาร์จรถยนต์ไฟฟ้า มีจำหน่ายหลายประเภทและหลายความเร็ว ตั้งแต่เครื่องชาร์จที่ช้า

จุดชาร์จ EV คืออะไรกันแน่?

  สถานที่ที่ชาร์จรถยนต์ไฟฟ้า คือ จุดชาร์จรถยนต์ไฟฟ้า มีจำหน่ายหลายประเภทและหลายความเร็ว ตั้งแต่เครื่องชาร์จที่ช้าซึ่งใช้เวลาหลายชั่วโมงไปจนถึงเครื่องชาร์จแบบเร็วที่สามารถชาร์จรถยนต์จนเต็มภายในเวลาไม่ถึงชั่วโมง สถานที่สาธารณะ เช่น ลานจอดรถและปั๊มน้ำมัน รวมถึงสถานีชาร์จและบ้าน ในขณะที่สถานีชาร์จอื่นๆ สามารถเข้าถึงได้ทุกคน บางแห่งดำเนินการโดยเครือข่ายหรือองค์กรบางแห่ง

ความสะดวก : การมีสถานีชาร์จ EV ที่บ้านช่วยให้คุณไม่ต้องพึ่งพาสถานีชาร์จสาธารณะ ดังนั้นคุณสามารถชาร์จรถยนต์ไฟฟ้าของคุณข้ามคืนหรือเมื่อใดก็ได้ที่สะดวก

ประหยัดเงิน : หากคุณสามารถเข้าถึงราคาพลังงานไฟฟ้าได้ การชาร์จรถยนต์ไฟฟ้าที่บ้านอาจมีราคาย่อมเยากว่าการใช้สถานีชาร์จสาธารณะ

มูลค่าบ้านที่เพิ่มขึ้น : เนื่องจากผู้คนจำนวนมากขึ้นซื้อรถยนต์ไฟฟ้าและค้นหาบ้านที่มีระบบชาร์จไฟ การเพิ่มช่องชาร์จรถยนต์ไฟฟ้าสามารถเพิ่มมูลค่าทรัพย์สินของคุณได้

ลดการปล่อยคาร์บอน : ประโยชน์ต่อสิ่งแวดล้อม รวมถึงการลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ และช่วยลดการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศโดยการขับขี่รถยนต์ไฟฟ้า และชาร์จด้วยพลังงานหมุนเวียน

แรงจูงใจของรัฐบาล : รัฐบาลบางแห่งให้เครดิตหรือส่วนลดภาษี ซึ่งสามารถช่วยในการชดใช้ค่าติดตั้งสำหรับการติดตั้งสถานีชาร์จ EV ที่บ้าน

สถานีชาร์จ DC EV ประมาณ 120KW :

  ตลาดรถยนต์ไฟฟ้ากำลังเปลี่ยนไปด้วยสถานีชาร์จไฟฟ้ากระแสตรงขนาด 120 กิโลวัตต์ สถานีชาร์จนี้เหมาะสำหรับการเดินทางระยะไกล เนื่องจากสามารถชาร์จรถยนต์ไฟฟ้าได้เร็วกว่าสถานีชาร์จ AC ทั่วไปถึงห้าเท่า นอกจากนี้ การติดตั้งสถานีชาร์จ EV ขนาด 120 กิโลวัตต์ ยังเป็นวิธีการที่ยอดเยี่ยมในการรับประกันประสิทธิภาพสูงสุดเมื่อชาร์จรถยนต์ไฟฟ้าของคุณ สถานีนี้ให้พลังงานสูงสุดและสามารถชาร์จ EV ของคุณได้อย่างรวดเร็ว

  สถานีชาร์จ DC EV กำลังปฏิวัติการชาร์จรถยนต์ไฟฟ้า สถานีนี้เป็นตัวเปลี่ยนเกมในแง่ของความสะดวกและรวดเร็ว เพราะสามารถชาร์จ EV ได้ในเวลาเพียง 30 นาที นอกจากนี้ยังสามารถดูและจัดการสถานีนี้ได้จากระยะไกล ทำให้สามารถใช้ทรัพยากรได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น

  รถยนต์ไฟฟ้าอาจชาร์จได้เร็วด้วยการออกแบบที่แข็งแกร่งของสถานีชาร์จ 120KW DC EV สถานีนี้มีข้อดีมากมาย รวมถึงเวลาในการชาร์จที่เร็วขึ้น ความปลอดภัยที่เพิ่มขึ้น และความเข้ากันได้กับยานพาหนะไฟฟ้าส่วนใหญ่ ใช้เทคโนโลยีการชาร์จที่เป็นนวัตกรรมใหม่ การปล่อยมลพิษที่ลดลง ค่าใช้จ่ายในการวิ่งที่น้อยลง และการพึ่งพาพลังงานจากต่างประเทศที่ลดลงคือข้อได้เปรียบที่สำคัญของ EV โครงสร้างพื้นฐานสำหรับการชาร์จ EV กำลังถูกสร้างขึ้นทั่วโลกเพื่อเสริมการนำ EV มาใช้

ชาร์จด่วน : สถานีชาร์จขนาด 120 กิโลวัตต์ สามารถให้กำลังไฟสูงและการชาร์จที่รวดเร็ว โดยขึ้นอยู่กับรถยนต์แต่ละรุ่น ซึ่งช่วยให้รถยนต์ไฟฟ้าสามารถชาร์จได้มากถึง 80% ของความจุภายในเวลาเพียง 30 นาที

การใช้งานที่เพิ่มขึ้น : เนื่องจากรถยนต์ไฟฟ้าสามารถชาร์จได้มากขึ้นในเวลาที่น้อยลง ต้องขอบคุณความเร็วในการชาร์จที่เร็วขึ้น สถานีชาร์จจะเห็นการใช้งานทั้งหมดเพิ่มขึ้น

อนาคตที่สดใส : สถานีชาร์จขนาด 120 กิโลวัตต์ มี output พลังงานสูงเพียงพอที่จะรองรับรถยนต์ไฟฟ้ารุ่นอนาคตในขณะที่พัฒนาและปรับปรุง

ลดเวลารอ : ผู้ขับขี่รถยนต์ไฟฟ้าใช้เวลาน้อยลงในการรอให้รถยนต์ของพวกเขาชาร์จ เนื่องจากเวลาในการชาร์จที่เร็วขึ้น ซึ่งทำให้ EV เป็นทางเลือกที่เป็นไปได้มากขึ้นสำหรับการเดินทางระยะยาว

แหล่งรายได้ที่เป็นไปได้ : เจ้าของสถานีชาร์จสามารถสร้างรายได้ โดยการเรียกเก็บเงินจากผู้ใช้รถยนต์ไฟฟ้าเพื่อใช้งานสิ่งอำนวยความสะดวก และการใช้สถานีชาร์จ 120KW มากขึ้นอาจส่งผลให้มีโอกาสสร้างรายได้มากขึ้น