เทคโนโลยียุคหลังโควิด

การระบาดใหญ่ของโควิดทำให้โลกต้องสะเทือน ธุรกิจหยุดชะงักกะทันหันสร้างความเสียหายมากมายและโลกปิดเนื่องจากไวรัส

การระบาดใหญ่ของโควิดทำให้โลกต้องสะเทือน ธุรกิจหยุดชะงักกะทันหันสร้างความเสียหายมากมายและโลกปิดเนื่องจากไวรัส โชคดีที่มนุษย์มีสัญชาตญาณการอยู่รอด ทุกวันนี้บริษัทต่างๆ ต้องวางแผนรับมือการเปลี่ยนแปลงหลังหลังโควิด หรือแม้แต่เหตุการณ์อื่นที่ไม่สามารถคาดการณ์ล่วงหน้า และสร้างความมั่นใจที่จะดำเนินการต่อไป

ไร้สัมผัสปลอดภัยที่สุด

ความกลัวการปนเปื้อนจะไม่หายไปแม้โลกยกเลิกการล็อกดาวน์ โควิดได้หยุดการใช้เครื่องสแกนลายนิ้วมือในสถานที่หลายแห่ง วิธีเดียวที่จะจัดการได้คือ ไม่ต้องสัมผัส (contactless) เครื่องจดจำใบหน้าเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุดเพราะยังคงรับประกันความถูกต้องของ biometrics บริษัทต่างๆ หันมาใช้ผลิตภัณฑ์ biometrics การจดจำใบหน้าสำหรับการลงเวลาทำงานของบริษัทและการควบคุมการเข้าออกประตู และล้ำหน้ากว่านั้นด้วยการอ่านอุณหภูมิและการจดจำใบหน้าผ่านหน้ากากอนามัย

Work from home = New normal

WFH กลายเป็นเรื่องปกติใหม่แม้การแพร่ระบาดจะเป็นเรื่องธรรมดาไปแล้วก็ตาม ธุรกิจจำนวนมากยังคงยอมรับการทำงานจากบ้านเพื่อลดความเสี่ยงของการติดเชื้อโควิดในที่ทำงาน ด้วยเหตุนี้บริษัทต่างๆ จึงจำเป็นต้องใช้เครื่องมือเพื่อบริหารพนักงานที่ทำงานจากบ้าน KeenInnoflex เสนอเครื่องมือที่สามารถตรวจสอบและจัดการพนักงานที่ WFH เป็นระบบการเข้าและออกจากแอปที่บันทึกข้อมูลการตอกบัตรพร้อมกับข้อมูล GPS และแบบเรียลไทม์ (พร้อมรูปถ่ายหากจำเป็น) ตลอดจนแอปพลิเคชันการลาและการอนุมัติผ่านสมาร์ทโฟน

สแกนผู้ที่เข้ามาติดต่อเรา

สถานที่หลายแห่งใช้เครื่องมืออ่านอุณหภูมิเพื่อลดความเสี่ยงในการติดเชื้อจากพนักงานและผู้มาติดต่อ เรามีระบบการจัดการผู้ติดต่อบนคลาวด์เต็มรูปแบบโดยการอัปเดตด้วยฟิลด์ข้อมูลอุณหภูมิ ดังนั้นสถานที่/อาคารสามารถเริ่มวัดอุณหภูมิของผู้ที่จะเข้ามาติดต่อ เพื่อความมั่นใจในการป้องกันและไม่ทำให้การแพร่เชื้อในสถานที่ของคุณเป็นแบบทวีคูณเช่นที่ผ่านมา เหมาะกับบริษัทและบ้านพักที่มีคนเข้าออกหลากหลาย

การทำงานร่วมกันเป็นทีม

ไม่ว่าคุณจะทำงานในสำนักงานหรือที่บ้าน หรือทั้งสองอย่างผสมกัน การทำงานร่วมกันเป็นทีมคือกุญแจสำคัญที่จะทำให้งานต่างๆ สำเร็จลุล่วงได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น บริษัทไม่สามารถยึดติดกับวิธีเดิมๆ ในการบริหารพนักงานในยุคปัจจุบันได้ เครื่องมือการทำงานร่วมกันของทีม เช่น MS Team, Zoom, Skype เป็นตัวช่วยเพื่อรวมทีมเข้าด้วยกันเพื่อหารือและสรุปงาน สำหรับผู้ที่ไม่เชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยีหรือกลัวเทคโนโลยีล่าสุดแค่ไหนก็ตาม อย่างไรคุณก็จะต้องใช้งานและชินกับมันไปในที่สุด

ความหลากหลายในเทคโนโลยี

หมดยุคไปแล้วที่ธุรกิจจะยึดการทำงานเฉพาะที่สำนักงาน เว้นแต่จะมีความจำเป็น ดังนั้น บริษัทจำเป็นต้องหาวิธีสร้างสรรค์ เข้าถึงผู้มีโอกาสเป็นลูกค้า และดึงดูดพวกเขาด้วยวิธีต่างๆ คุณเห็นหลายๆ บริษัทพยายามถ่ายทอดสด Facebook, Tik Tok, Instagram Live และอื่นๆ อีกมากมาย ทำการนำเสนอโดยใช้เทคโนโลยีหรือใช้โซลูชันจากระยะไกลโดยใช้เทคโนโลยีล่าสุด เช่น AR (Augmented Reality) หรือ VR (Virtual Reality) บริษัทต่าง ๆ จะต้องปรับเปลี่ยนเพื่อให้ตามกลุ่มเป้าหมายทันอยู่เสมอ