AR Disruptive Marketing Technology ep.2

AR Direct mail
การทำการตลาดโดยใช้ Direct mail เช่น จดหมาย แคตตาล็อก หรือโบรชัวร์ต่างๆ อาจจะไม่เป็นที่นิยมไปแล้ว หรือแม้จะเหมาะกับสินค้าของคุณ แต่ก็อาจจะได้รับผลตอบรับที่ไม่มากนัก การตลาดเหล่านี้จะกลับมามีความสำคัญอีกครั้งด้วยการใช้ AR Direct mail โดยเทคโนโลยี AR จะช่วยเปลี่ยนแคตตาล็อกหรือโบรชัวร์ แบบเดิมๆให้เป็นวิดีโอ มินิเกม การแสดงภาพหรือการทดลองสินค้าเสมือนจริง และอื่นๆอีกมากมาย
ไม่เฉพาะ Direct mail แต่สามารถเป็น Direct message แสนอร่อยได้ด้วย จากตัวอย่าง AR Cupcake ที่เราได้ส่งความสุขสนุก คำอวยพร พร้อมเค้กแสนอร่อยไปให้ลูกค้าของเราช่วง New Year ปีก่อน

AR สำหรับการอบรมและเทรนนิ่ง
การทำงานที่บ้านนำมาสู่ความท้าท้ายรูปแบบใหม่ในการเพิ่มสกิลในการทำงานของผู้คน การฝึกอบรมพนักงานบางประเภทอาจจะเป็นงานที่ยากเมื่อไม่ได้ทำแบบที่เห็นหน้ากันหรือมีบรรยากาศในการทำงานแบบปกติ AR for Training จะช่วยให้ผู้ใช้งานเรียนรู้ได้อย่างมีประสิทธิภาพจากบ้านของพวกเขา ไม่ว่าจะเป็นการฝึกทักษะต่างๆหรือการนำสิ่งที่เรียนมาใช้ในชีวิตจริง AR ช่วยยกระดับประสบการณ์การเรียนรู้ให้ดียิ่งขึ้น ดังเช่น บริษัทUnilever ได้ใช้ AR เพื่อทำ 360 factory tour ให้พนักงานได้ทำความเคยชินกับโรงงานก่อนเริ่มงาน และเพิ่ม AR Hot Spots สำหรับสอนและเทรนพนักงานระหว่างเดินชมโรงงาน ช่วยเตรียมความพร้อมให้กับพวกเขาเพื่อที่จะทำงานได้อย่างรวดเร็วและมีประสิทธิภาพสูงสุด

AR สำหรับกิจกรรมและ Event
สถานการณ์โรคระบาดทำให้ในบางช่วงเราต่างต้องงดการจัดกิจกรรมนอกสถานที่ การจัดงานเทศกาลต่างๆ คอนเสิร์ต การแข่งขันกีฬา งานแสดงสินค้า รวมไปถึงกิจกรรม campaign ต่างๆของภาคธุรกิจ AR สำหรับกิจกรรมและ Event จึงเข้ามาเป็นทางเลือกหนึ่งเพื่อช่วยให้การตลาดยังคงเดินหน้าต่อไปได้ เสมือนแบรนด์ยังคงมีปฏิสัมพันธ์กับผู้คน ได้ใจทั้งลูกค้าเก่าและโดนใจทั้งลูกค้าใหม่

สำหรับ AR Dynamite ที่เราสร้างให้แบรนด์ Downy X BTS วง K-POP ชื่อดัง นับเป็น AR Game ตัวแรกของแบรนด์ โดย AR ชิ้นนี้ได้รับ Engagement จากกลุ่มเป้าหมายสูงถล่มทลาย นับเป็น AR ที่บรรลุวัตถุประสงค์อย่างสูงตัวนึงที่เราได้พัฒนามาเลยทีเดียว

และ AR อีกชิ้นของเราที่เอามาฝากคือ AR Singha X Chelsea Football Game เป็นเกมใช้หัวเดาะลูกบอล campaign นี้ launch พร้อมกันหลายประเทศทั่วโลก และได้ engagement จากแฟนบอลนานาประเทศเช่นกัน

AR Downy Dynamite BTS
AR Singha X Chelsea Football Game

ลองอ่าน Blog เพิ่มเติมที่คุณอาจสนใจ :
8 เคล็ดลับ การใช้ AR สำหรับการตลาด
การตลาดยุด Metaverse : Metaverse in Marketing

สนใจทำ AR เข้ามาคุยกันเพิ่มเติมได้ที่ www.keencollective.co.th
Facebook : @KeenCollective.co.th
Instagram : @keencollective.co.th
Youtube : Keen Collective \ Digital Agency

#KeenCollectiveDigitalAgency #KeenReality #คีนคอลเลคทีฟดิจิทัลเอเจนซี่ #รับทำAR #ทำAR #ARสำหรับการตลาด #ARMarketing #AugmentedReality #AR #ARFilter #InstagramFilter #AReCommerce #OnlineShopping #การตลาด #DigitalMarketing #SocialMedia #Facebook #Instagram #ARFilter #Metaverse #จักรวาลนฤมิต #Meta #ARVR #Web3.0

Leave a Reply